Kinh nghiệm hay chọn mua đồng hồ cơ nữ

Đồng hồ cơ nữ là phụ kiện thời trang tinh tế không thể thiếu trong tủ đồ của chị em phái đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn mua đồng hồ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn được chiếc đồng hồ cơ nữ phù hợp và chất lượng

1. Phân loại đồng hồ cơ nữ

   Đồng hồ cơ được phân thành hai loại là cơ lên cót tay và cơ tự động tương ứng với cách lên dây cót khác nhau:

   Đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay(Handwinding): đối với loại này, bạn cần lên dây cót bằng cách vặn núm chỉnh giờ từ 10 -15 vòng. Việc lên dây cót phải thực hiện đều đặn hàng ngày thì đồng hồ mới đủ năng lượng để hoạt động bình thường.

    Cơ tự động( Automatic) (lên dây cót tự động): đây là loại đồng hồ tự động lên dây cót nhờ chuyển động của cánh tay. Tuy nhiên, đồng hồ chỉ chạy tốt khi bạn đeo thường xuyên. Nếu không, bạn cần lên dây cót hỗ trợ cho nó bằng cách tháo đồng hồ ra và lắc nhẹ sang 2 bên từ 5 - 10 lần.

Đồng hồ atlantic nữ

2. Khả năng chịu nước của đồng hồ cơ nữ như thế nào?

   Khi đeo đồng hồ nữ, các chị em phải làm nhiều việc chạm nước như nấu nướng, dọn dẹp hay đi bơi, chơi thể thao; vì vậy khả năng chịu nước của đồng hồ cũng rất đáng quan tâm.

   Thông số chỉ độ chịu nước của đồng hồ được in ngay trên mặt số hoặc khắc sau mặt của đồng hồ. Cách hiểu các thông số như sau:

   30M, 3ATM, 3BAR (hoặc chỉ ghi là Water Resistance): chỉ chịu nước ở mức đi mưa, rửa tay.

   50M, 5ATM, 5BAR: cho phép người đeo đi bơi.

   100M, 10ATM, 10BAR: cho phép người đeo đi bơi, lặn không có bình dưỡng khí, nhưng tránh chơi các môn thể thao mạnh dưới nước như lướt sóng…

   Trên 200M, 20ATM, 20BAR: có thể đeo đồng hồ khi chơi thể thao mạnh dưới nước.

Bảng chống thấm nước của đồng hồ

Bảng đối chiếu độ chịu nước của đồng hồ cơ nữ 

   Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ các thông số trên đồng hồ cơ nữ chính hãng mới phản ánh chính xác độ chịu nước của nó, còn những loại đồng hồ fake, nhái thì đều không đáng tin.

3. Chọn mặt kính đồng hồ

   Một đặc điểm rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của đồng hồ cơ nữ chính là chất lượng của mặt kính. Bạn cần biết rõ mặt kính có khả năng chống xước và va đập ra sao để bảo quản hợp lí.

   Mặt kính đồng hồ có nhiều loại:

    Kính Hardlex Glass: đây là loại kính cứng, tuy không cứng bằng sapphire nhưng cũng chịu va đập tốt và khó xước hơn loại sapphire tráng mỏng.

   

   đồng hồ nữ stuhrling

  Kính sapphire gồm:

   Mặt kính sapphire tráng mỏng: đây thực chất là loại kính thường được tráng một lớp sapphire mỏng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lớp sapphire sẽ phai đi, chỉ còn lại lớp kính dễ xước do va chạm nhẹ. Đây là loại thường sử dụng cho đồng hồ fake.

   Mặt kính sapphire tráng dày: loại này tương tự như kính sapphire tráng mỏng nhưng lớp sapphire dày hơn và lâu phai hơn.

   Mặt kính sapphire nguyên khối: đây là loại có độ cứng rất tốt, chỉ thua kim cương và chịu được va đập mạnh. Thông thường chỉ có đồng hồ chính hãng mới lắp loại kính này.

   Mặc dù kính sapphire có độ cứng tốt nhưng vẫn có thể  bị xước do kim cương. Vì vậy, bạn cần chú ý bọc đồng hồ bằng vải mềm khi để chung với các loại trang sức có gắn đá quý.

Tóm lại, khi chọn mua đồng hồ cơ nữ, ngoài giá cả bạn cần biết rõ những đặc điểm và thông số kỹ thuật để có cách sử dụng và bảo quản hợp lý. Đặc biệt cần chọn mua tại các cửa hàng đồng hồ chính hãng để được đảm bảo về chất lượng và bảo hành

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN ĐĂNG QUANG

VPGD: Số BH9A-SP.9A-60 Vinhomes Ocean Park 1 , Xã Dương Xá, Huyện Gia Lâm, Hà Nội - Email: contact@dangquangwatch.vn

Giấy CNĐKKD và MSDN số: 0104938104 đăng ký lần đầu do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 07/10/2010

Top