Bạn có đang hiểu lầm về kính Sapphire không?

Hiện nay, có 3 loại kính đồng hồ cơ bản là kính mica, kính cứng và kính sapphire. Trong đó, Sapphire được đánh giá là loại kính có chất lượng cao nhất trong các loại mặt kính đồng hồ. Tuy nhiên, nhiều thông tin về loại kính này đang bị nhầm lẫn hoặc chưa thực sự chính xác. Dưới đây là những hiểu lầm thường thấy của mọi người về kính đồng hồ bằng Sapphire.

Kính Sapphire có khả năng chống xước tuyệt đối?

 

Trong thang đo độ cứng, Sapphire đứng thứ nhì chỉ sau kim cương. Chính vì thế, nó có khả năng chống xước và chống va đập rất tốt. Tốt tới mức mà ta có thể mài được trên bê tông mà không hề có một vệt xước.

Tuy nhiên, một sự thật đó là kính Sapphire dù có cứng đến mấy nhưng đều có khả năng bị vỡ. Đó là do yêu cầu thiết kế nên những chiếc đồng hồ trang bị kính Sapphire thường có độ dày khá khiêm tốn.

Ngoài ra, chúng cũng có khả năng bị trầy xước khi ma sát với Sapphire, kim cương hay cạnh lá lúa (Chưa kể đến trường hợp kính Saphire tráng còn dễ bị xước hơn).

Nhưng nhìn chung, so với các loại kính khác ở cùng một kích cỡ, kính Sapphire vẫn đứng đầu về độ cứng và khả năng chống trầy.

 

Đồng hồ nam Epos 3386.132.22.18.25Kính đồng hồ Sapphire có màu xanh?

Trong tự nhiên, đá Sapphire được biết tới là loại đá có màu xanh lam đặc trưng (hoặc một số màu phụ khác). Chính vì thế, một số người cho rằng: khi nhìn kỹ vào vành kính bên cạnh đồng hồ, nếu là kính Sapphire thật thì sẽ có ánh xanh blue hắt lên, còn nếu trong veo là kính thường.

Tuy nhiên ngày nay, một số hàng Trung Quốc cũng tráng lớp kính xanh này lên để lừa khách hàng. Cho nên, cách kiểm tra này sẽ không chính xác.

Nhỏ giọt nước – phương pháp đơn giản nhất để nhận biết kính Sapphire?

Đây là phương pháp đơn giản được nhiều người tin tưởng để phân biệt kính Sapphire với những loại kính khác.

Do mỗi chất liệu khác nhau thì sẽ có chỉ số căng mặt ngoài khác nhau nên khi nhỏ 1 giọt nước lên bề mặt kính, nếu như giọt nước tụ lại thành giọt nước tròn trịa thì đó chính là mặt kính Sapphire. Nếu giọt nước chảy đi thì đó là mặt kính thường.

Tuy nhiên, nếu mặt đồng hồ là kính Sapphire tráng dầy thì vẫn sẽ cho kết quả như trên. Chính vì vậy, phương pháp này không thật sự chính xác như người ta nghĩ.

 

Đồng hồ nữ diamond d DM38165


Làm thế nào để nhận biết được kính Sapphire?

- Đối với ai đã từng tiếp xúc với đồng hồ kính Sapphire, có thể xác định đồng hồ mặt kính Saphire qua quan sát trực diện.

Kính Sapphire khi nhìn vào có độ trong, sáng, rất sắc nét. Khi sờ tay lên mặt đồng hồ sẽ thấy mặt trơn láng, cảm giác mịn và mát rượi.

Các xác định này tuy đơn giản nhưng khá hiệu nghiệm. Tuy nhiên, khi mua đồng hồ ở cửa hàng hoặc siêu thị, chúng ta thường bị phân tán bởi ánh đèn và không gian sang trọng nơi đây.

- Vì vậy, nếu chưa tin tưởng vào biện pháp này bạn có thể thử biện pháp kiểm tra độ cứng.

Bạn dùng một vật bằng kim loại và chà lên mặt kính, nếu cảm thấy vật kim loại bị trôi đi do bề mặt kính rất trơn và mặt kính không bị trầy xước thì đây chính là mặt kính Sapphire. Tuy nhiên, cách này thường ít áp dụng do nếu không phải mặt kính Sapphire thì sẽ làm trầy xước mặt kính đồng hồ.

 

Đồng hồ Atlantic 63360.45.31

 

LƯU Ý

– Không có kính Sapphire nào là chống xước hoàn hảo cả.

Vì vậy sau mỗi lần không dùng, tốt hơn hết là hãy cất cẩn thận chiếc đồng hồ hoặc bọc lại bằng vải mềm. Càng cẩn thận bao nhiêu thì chiếc đồng hồ càng bền đẹp và đỡ bị xước bấy nhiêu.

- Đồng hồ chính hãng dù có dùng kính Sapphire tráng thì cũng là loại tráng dầy và có chất lượng cao nên có thời gian sử dụng dài trước khi bị trầy xước.

- Đối với mặt đồng hồ bị xước và nứt quá nhiều thì nên thay ngay khi có điều kiện.

Bởi vì từ các vết nứt, vỡ đó có thể khiến bụi bẩn dính sâu vào phía trong động cơ hoặc kim đồng hồ, làm giảm độ chính xác của nó vì bị lực cản trở.

- Không nên để đồng hồ lẫn với đồ trang sức.

Vì nếu để lộn xộn vào nhau, có thể khiến chiếc đồng hồ bị xước hoặc các đồ trang sức khác cũng bị tương tự. Đặc biệt là mặt kính thủy tinh, cạnh đá của các loại trang sức khác, chúng là những chất liệu kị với kính Sapphire.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN ĐĂNG QUANG

VPGD: Số 55 Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – TP. Hà Nội - Email: contact@dangquangwatch.vn

Giấy CNĐKKD và MSDN số: 0104938104 đăng ký lần đầu do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 07/10/2010

Top