Sự ra đời những chiếc đồng hồ đeo tay

Trong thời đại ngày nay, chúng ta có thể xem giờ ở khắp nơi: trên điện thoại di động, trên máy tính, trên bảng điều khiển xe hơi, trên lò vi ba... Thế nhưng vẫn không gì có thể thay thế được vai trò của cái vật nhỏ bé trên cổ tay của hầu hết mọi người. Đó là chiếc đồng hồ đeo tay

Ngược dòng lịch sử

Đồng hồ treo tường đã bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ thứ 13 nhưng lịch sử của chiếc đồng hồ đeo tay lại chỉ mới bắt đầu cách đây 13 thập niên. Có lẽ người đầu tiên sở hữu đồng hồ đeo tay là nữ hoàng Elizabeth đệ nhất của Anh khi bà được tặng một chiếc vòng đeo tay mà trên đó được cột chặt một mặt đồng hồ nhỏ từ năm 1571. Tuy nhiên, phải đến năm 1880 đồng hồ đeo tay thực sự lần đầu tiên mới được hãng Girard-Perregaux của Thụy Sĩ sản xuất với số lượng nhiều, chủ yếu là cho lực lượng hải quân của Đức. Kể từ đó, đồng hồ đeo tay được sử dụng phổ biến trong quân đội và không ngừng được cải tiến.

 

Chiếc đồng hồ đeo tay có ngày tháng đầu tiên xuất hiện vào năm 1912 và sau đó là đồng hồ không vô nước vào 1915 để đáp ứng nhu cầu của quân đội trong thế chiến thứ nhất. Chính hình ảnh những chiếc xe bọc thép khiến cho hãng Louis Cartier nảy ra sáng kiến thiết kế loại đồng hồ không vô nước mang tên Xe tăng nổi tiếng. Đến 1932, đồng hồ lên dây bắt đầu bị “coi rẻ” với sự xuất hiện của loại lên dây tự động. Còn sự xuất hiện của chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên, của Hamilton Ventura, vào năm 1957 thực sự là một bước đột phá lớn.

 

Khi Neil Amstrong bước vào mặt trăng với một chiếc Omega trên cổ tay hồi năm 1969 thì ở Thụy Sĩ đã có khoảng 1.600 hãng sản xuất đồng hồ. Nhưng chẳng bao lâu sau đó, sự ra đời của công nghệ thạch anh (quartz) rẻ tiền đã làm cho hằng hà sa số hãng đồng hồ cổ điển phải phá sản. Đến năm 1984, tổng số nhân công trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ giảm xuống chỉ còn 30.000 so với 90.000 của thập niên 70. Con số này hiện nay ở mức khoảng 40.000 người.

Không chỉ để xem giờ

Hiện nay, gần 90% đồng hồ đeo tay trên toàn thế giới có chuyển động quartz nhưng điều đó không có nghĩa là thế giới này chỉ toàn những chiếc đồng hồ rẻ tiền. Đối với phụ nữ, đồng hồ không chỉ là báo cho họ biết giờ giấc mà còn được xem là thứ để làm điệu hữu hiệu. Đồng hồ nữ ngày nay thanh mảnh, nhẹ (nhờ chất liệu titan), đa dạng và sang trọng hơn bao giờ hết. Mặt đồng hồ nạm kim cương hoặc các loại đá quý khác không phải là điều gì xa lạ đối với quý bà thời nay. Một trong những khuynh hướng thời trang mới nhất là loại đổi màu cầu vồng, trong đó người sử dụng có thể thoải mái đổi màu dây và kim đồng hồ theo “gu” của mình.

 

Và công nghệ quartz cũng không thể làm giảm giá trị của một số loại đồng hồ cổ điển phức tạp có nhiều chức năng khác ngoài chuyện báo giờ, từ “công tác” theo dõi tuần trăng cho đến chuyện tính nợ cho người sử dụng. Bạn muốn sở hữu một chiếc? Nó có thể ngốn của bạn số tiền tương đương với một căn nhà tiện nghi! Thêm vào đó, đâu phải chỉ cần có tiền là “mua tiên cũng được” như nhiều người vẫn nói.

 

Đăng Quang Watch là nhà phân phối độc quyền các hãng đồng hồ chính hãng Thụy Sỹ, là lựa chọn tin cậy cho những tín đồ đam mê và muốn sở hữu những giá trị vĩnh cửu của thời gian. Đăng Quang Watch cam kết cung cấp các sản phẩm đồng hồ chính hãng với giá thành rẻ nhất đi kèm với dịch vụ bảo hành tốt nhất.

Đăng Quang Watch - Đẳng cấp doanh nhân – Phong cách thượng lưu

Tham khảo các sản phẩm và hệ thống phân phối của Đăng Quang Watch tại: www.dangquangwatch.vn

Website bán hàng trực tuyến và giao hàng miễn phí toàn quốc

Bài viết khác

CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN ĐĂNG QUANG

VPGD: Số BH9A-SP.9A-60 Vinhomes Ocean Park 1 , Xã Dương Xá, Huyện Gia Lâm, Hà Nội - Email: contact@dangquangwatch.vn

Giấy CNĐKKD và MSDN số: 0104938104 đăng ký lần đầu do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 07/10/2010

Top