Những điều cần lưu ý khi chọn mua đồng hồ Thụy Sỹ

Cách nhận biết đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng? Khi đi mua đồng hồ thì phải xem xét những đặc điểm nào? Đây có lẽ là câu hỏi chung của những ai yêu đồng hồ, bởi lẽ, đồng hồ gắn mác “đồng hồ hiệu Thụy Sĩ” ở Việt Nam chưa chắc đã là hàng thứ thiệt.

 Bài viết sau đây xin chia sẻ một số đặc điểm bạn cần xem xét kĩ để chọn được chiếc đồng hồ ưng ý nhất cho mình.

1. Chất liệu 100% thép không gỉ 316L

   Hầu hết các loại đồng hồ hiệu Thụy Sĩ vẫn thường được chế tác từ thép không gỉ 316L với chất lượng sáng bóng và bền lâu. Vì vậy, khi mua đồng hồ bạn cũng nên xem xét phần vỏ và phần dây đeo (nếu làm bằng kim loại) được làm từ thép nguyên khối hay thép rỗng bằng cách xem phần cạnh của nó.

   Với đồng hồ có vỏ bằng thép không gỉ thì chất thép trắng mờ, đường nét sắc cạnh, bề mặt trơn mịn, có vết gợn mờ của dụng cụ gia công ttrên mặt  thép (phay hay đúc). Ngoài ra, dưới đáy đồng hồ còn ghi Stainless steel Case & Band.

 

2. Mặt kính sapphire

 

   Mặt kính là phần bề mặt trong suốt bao phủ mặt số của đồng hồ. Đa phần những loại mặt kính thường gặp là mặt kính khoáng (mineral glass) và mặt kính sapphire. Mặt kính khoáng thường rẻ hơn mặt kính sapphire nhưng lại dễ xước. Thông thường đồng hồ Thụy Sĩ có mặt kính được làm từ chất liệu sapphire.

   Sapphire có độ cứng và chống xước chỉ kém kim cương, nên mặt kính loại này chỉ bị xước vỡ khi va đập quá  mạnh, hoặc bị chà xát với kim cương. Đồng hồ càng chất lượng, mặt kính sapphire càng bền.

   Để kiểm tra có phải là mặt kính sapphire hay không, bạn có thể nhỏ một giọt nước lên mặt kính, nếu khi nghiêng đồng hồ, giọt nước vẫn tròn trịa, không bị chảy đi thì đó là mặt kính sapphire.  

3. Cấu tạo chắc chắn

   Dây đeo: Để biết đồng hồ có cấu tạo chắc chắn hay không, bạn cần kiểm tra xem dây đeo có vừa khít với vỏ đồng hồ. Dây đeo của đồng hồ hiệu Thụy Sĩ thường là niềm tự hào của các nhà sản xuất tại đây vì nó rất chắc và được đánh giá cao. Dây đeo không nên để bị lung lay khỏi vỏ.
   Cỡ đồng hồ: Hãy đeo thử đồng hồ để xem khóa đồng hồ hoạt động có trơn mượt hay không. Nếu khóa lại rồi mà bạn vẫn cảm thấy đồng hồ lỏng lẻo, hay không vừa tay thì không nên chọn.
   Vòng bezel: Nếu đồng hồ có vòng đệm bezel  phục vụ lặn, hãy thử xoay chúng một vòng và xem chúng dịch chuyển được bao nhiêu khi về lại trạng thái nghỉ.

4. Khóa đồng hồ kép (nếu dây đeo làm bằng kim loại)

   Đồng hồ Thụy Sĩ chất lượng thường có loại khóa kép hoặc khóa ba. Phần bên trái khóa bằng cách ấn xuống và gắn vào phần dưới. Đó là lần khóa đầu tiên. Lần khóa thứ hai là khi một lá thép nhỏ ấn xuống phần đầu tiên để giữ chắc hơn.

   Khóa ba thì thường có thêm một nút bấm ở trên nữa. Điều quan trọng là khi đeo đồng hồ, bạn cảm thấy rất chắc chắn và có thể làm mọi việc thoải mái.

Đăng Quang Watch - Đẳng cấp doanh nhân – Phong cách thượng lưu

Website bán hàng trực tuyến và giao hàng miễn phí toàn quốc: http://www.dangquangwatch.vn/

Đồng hồ nam: http://www.dangquangwatch.vn/sp/t-1/Dong-ho-nam.html

Đồng hồ nữ: http://www.dangquangwatch.vn/sp/t-2/Dong-ho-nu.html

CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN ĐĂNG QUANG

VPGD: Số BH9A-SP.9A-60 Vinhomes Ocean Park 1 , Xã Dương Xá, Huyện Gia Lâm, Hà Nội - Email: contact@dangquangwatch.vn

Giấy CNĐKKD và MSDN số: 0104938104 đăng ký lần đầu do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 07/10/2010

Top