Đồng hồ Epos Swiss: Lịch sử và Nghệ thuật chế tác đồng hồ

Trở lại nguồn gốc của Công ty EPOS vào năm 1925. Vào năm đó, James Aubert thành lập công ty đồng hồ James Aubert SA ở thung lũng Vallée de Joux, một nơi được biết đến như là trung tâm của thế giới đồng hồ cơ khí.

James Aubert là một kỹ sư đồng hồ đầy nhiệt huyết, người đã cống hiến cuộc đời mình cho việc phát triển các bộ máy đồng hồ mới. Ông là bậc thầy trong nghệ thuật của mình và dành phần lớn nỗ lực tập trung vào việc phát triển kỹ thuật đồng hồ chronograph và đồng hồ gõ chuông.

Bản vẽ nguyên mẫu đồng hồ Epos Swiss

 

Theo truyền thống của những người thợ đồng hồ đích thực, ông truyền lại kiến thức của mình cho con trai nuôi của mình là Jean Fillon, người sau đó trở thành nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu cho EPOS trong nhiều năm. Jean Fillon đã mang lại sự đổi mới cho EPOS và giúp cho thương hiệu trở nên đặc biệt. Trong xưởng làm việc của ông,  nhiều bộ máy đa chức năng EPOS được tạo ra, chẳng hạn như một Jumping Hour và một máy biến đổi hiệu điện thế.

XUẤT XỨ CỦA CÁC EPOS

Vào những năm thập niên 80, câu chuyện thành công của đồng hồ truyền thống Thụy Sĩ lâm vào xu hướng bế tắc. Công nghệ điện tử mới đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của ngành công nghiệp đồng hồ. Không ai muốn sản xuất đồng hồ cơ khí nữa, ngoại trừ một vài thương hiệu sang trọng đáng chú ý.
Peter Hofer, một chuyên gia lâu năm trong sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ, là một trong số ít những người vẫn tin tưởng vào tương lai của đồng hồ cơ khí. Với tầm nhìn này, ông và người vợ của ông là bà Erna đã quyết định thành lập công ty riêng của họ vào năm 1983: công ty đồng hồ Montres EPOS SA. Tài sản chính của họ là niềm đam mê đối với đồng hồ cơ khí và các bí quyết kỹ thuật cần thiết để tạo ra những kiệt tác cơ khí. Có các mối quan hệ cá nhân với những người chủ chốt trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ cũng như kiến thức rộng lớn về thị trường đồng hồ toàn cầu, cho phép Peter Hofer phát triển thương hiệu của mình một cách hiệu quả. Ngay từ đầu, Hofer đã được hỗ trợ bởi Jean Fillon, người đứng sau nhiều đổi mới thú vị của EPOS. Trong suốt 20 năm qua, Hofer vẫn trung thành với quan điểm của ông, tạo ra những bộ sưu tập tuyệt đẹp kết hợp các bộ máy hấp dẫn và luôn hợp tác chặt chẽ với Jean Fillon.

 

 

MỘT KỶ NGUYÊN MỚI

Vào đầu những năm 2000, Peter Hofer tìm kiếm những người kế nhiệm mình, những người có thể chia sẻ niềm đam mê của mình với đồng hồ cơ khí.
Cuối cùng ông cũng đã tìm thấy gia đình Chonge-Forster, một gia đình có gốc rễ sâu trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ: Ursula Forster, người trở thành Chủ tịch mới của công ty, có nguồn gốc từ một gia đình thợ đồng hồ Thụy Sĩ. Chồng bà Tamdi, Giám đốc điều hành, đã làm việc như một nhà quản lý hàng đầu trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ trong nhiều năm.
Cùng nhau, họ đã tiếp nhận công ty từ Peter Hofer vào năm 2002 và từ đó phát triển thương hiệu EPOS, mở rộng danh mục sản phẩm và mở rộng thương hiệu ra quốc tế. Được xây dựng trên di sản lâu đời và kiến thức hòa lẫn trong công ty, họ đã tập trung tạo ra những kiệt tác cơ khí tinh xảo với giá cả phải chăng, sống đúng với khẩu hiệu của công ty: Nghệ thuật trong chế tác đồng hồ.

 

 

SỰ HOÀN HẢO CỦA THỤY SĨ TRONG TỪNG CHI TIẾTThụy Sĩ đã đạt được danh tiếng duy nhất trên toàn thế giới qua nhiều thế kỷ, nhờ tinh thần tiên phong và ý nghĩa về sự hoàn hảo của những người thợ đồng hồ của nó. Sứ mệnh của EPOS là trở thành một người bảo hộ cho những giá trị truyền thống và các tiêu chuẩn cao cấp. Những chiếc đồng hồ EPOS được thiết kế và phát triển với niềm đam mê và được sản xuất với độ chính xác trong các công xưởng tại dãy núi Jura và thung lũng Vallée de Joux, và được lắp ráp tỉ mỉ tại Lengnau, một khu vực nổi tiếng nhất trong di sản của công nghệ chế tạo đồng hồ.

Trái tim của mỗi chiếc đồng hồ EPOS là bộ máy chuyển động của nó. Bộ máy cơ bản đến từ các nhà sản xuất Thụy Sĩ nổi tiếng, sau đó được biến đổi bởi các thợ đồng hồ EPOS, những người thêm vào các chức năng đặc biệt và những trang trí tuyệt đẹp. Những tác phẩm sáng tạo mới chủ yếu được sản xuất trong nhà. Sau khi hoàn thành, các bộ máy này được trang trí rất cẩn thận bằng tay. Gần như tất cả các mô hình EPOS được trang bị với một chiếc vỏ sau tinh thể trong suốt cho phép chủ sở hữu của nó có thể chiêm ngưỡng tác phẩm. Kết quả là các bộ sưu tập của EPOS sau đó được rất nhiều nhà sưu tập và những người yêu thích đồng hồ tìm kiếm.

EPOS cung cấp những chiếc đồng hồ cơ khí chất lượng cao với các chức năng thú vị nhưng vẫn ở mức giá phải chăng. Được hoàn thiện với sự yêu thương chăm sóc, theo như di sản truyền thống của các thợ đồng hồ Thụy Sĩ, chúng xứng đáng được gọi là “ Nghệ thuật trong chế tác đồng hồ”.

 

 

BỘ MÁY CƠ BẢN

EPOS chỉ sử dụng các bộ máy cơ khí của Thụy Sĩ. Nhà cung cấp bộ máy chính là ETA (bao gồm cả Unitas, Valjoux, Peuseux) và Sellita. Hầu hết các bộ máy được sử dụng là bộ máy cơ bản trong đồng hồ EPOS và được trang trí rất phong phú, thường với Côtes de Genève và núm vặn xanh.

 

 

NHỮNG CẢI TIẾN CỦA EPOS

EPOS đặc biệt tự hào về những đổi mới trong nhà của mình như chức năng ngày lớn theo chiều dọc, chỉ thị 24 giờ hoặc jumping hour cỡ lớn. Những cơ chế phức tạp đòi hỏi một kỹ năng đồng hồ đáng kể để chuyển đổi mỗi chiếc đồng hồ thành một tác phẩm nghệ thuật.

 

Đọc thêm
Tổng đài hỗ trợ
1800.6005
Gọi mua hàng

Ý kiến khách hàng

Tin tức - Sự kiện

Cập nhật tin tức hay mới nhất về đồng hồ, kính mắt, quà tặng, thông tin tổng hợp được cập nhật 24h. Các bài viết review đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sử dụng sản phẩm...

CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN ĐĂNG QUANG

VPGD: Số BH9A-SP.9A-60 Vinhomes Ocean Park 1 , Xã Dương Xá, Huyện Gia Lâm, Hà Nội - Email: contact@dangquangwatch.vn

Giấy CNĐKKD và MSDN số: 0104938104 đăng ký lần đầu do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 07/10/2010

Top