Nháy giật mắt phải liên tục ở Nam, Nữ dự báo điềm xui hay hên?

Bạn đã bao giờ bị hiện tượng mắt giật liên tục chưa? Nếu đã từng bị chưa chắc bạn đã biết được nguyên nhân do đâu? Hãy cùng Đăng Quang Watch tìm hiểu hiện tượng này có liên quan gì đến sức khỏe của bạn không nhé.

Mắt phải giật là một hiện tượng thường xảy ra và được xem là một trong những biểu hiện của văn hóa dân gian.

Trong tâm linh dân gian, mắt phải giật được xem là điềm báo cho những sự kiện phổ biến liên quan đến tài chính, tình yêu, sức khỏe và sự nghiệp.

Tuy nhiên, những thông tin này phân kỳ và khó có thể kiểm chứng. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này về mắt phải giật ở nam, nữ báo điềm gì? Là hên hay xui?

Nhay mat phai

Nháy mắt phải ở nam và nữ

Nháy mắt phải là gì?

Hiện tượng nháy mắt phải hay mắt bên phải giật liên tục với nam hay nữ là biểu hiện dấu hiệu cơ thể mệt mỏi còn về tâm linh nó báo hiệu 1 điềm xui hay may mắn sắp xẩy đến với bạn.

Gải mã hiện tượng nháy giật mắt phải là hên hay xui nha.

TẠI SAO MẮT PHẢI GIẬT LIÊN TỤC?

Theo phân tích khoa học, Mắt phải nháy giật liên tục bạn nghĩ là chuyện hết sức bình thương nên không quan tâm mấy đến nguyên nhân, triệu trứng của nó.

Lý Do chính kéo theo biểu hiện này mà thậm chí là bởi mệt mỏi, stress, ngồi làm việc ở máy vi tính không ngừng mà dường như không nghỉ ngơi thư dãn,… tuy nhiên, nếu hiện tượng giật mắt phải nên xảy ra trong thời gian dài, thì tốt nhất bạn nên tới Bác sỹ để được thăm khám cụ thể.

Theo khía cạnh tâm linh, nháy mắt được xem là 1 điềm báo cho bạn biết chuyện sắp xẩy ra. Nhưng để hiểu đc là điềm báo xuất sắc hay xấu thì còn nên bám vào từng mốc giờ trong ngày.

Các triệu chứng nháy mắt buộc phải liên tục không chỉ là một biểu hiện về trạng thái tình trạng sức khỏe mà còn là điềm xuất sắc hay độc ác sắp xảy ra. mặc dù vậy, ở góc nhìn kỹ thuật thì có thể là bệnh lý hoặc chỉ là dấu hiệu tự nhiên và thoải mái, các luận điểm liên quan tới sự lo lắng & làm việc quá sức của đôi mắt phải.

MÍ MẮT PHẢI GIẬT LÀNH HAY DỮ?

Mí mắt phải giật liên tục là điềm gì, lành hay dữ? Để giải thích Hung hay Cát, ta phải chia vấn đề này thành nhiều trường hợp.

 • Mí mắt trên bên phải bị giật liên tục: là điều lành. Trường hợp này thông báo rằng gia chủ sắp có người mời ăn uống, gặp gỡ. Trong phong thủy, người ta hay gọi ‘Mí mắt trên bên phải bị giật liên tục” là Thủy tiết Kim.
 • Mí mắt dưới bên phải giật liên tục (hay mí dưới mắt phải giật): là điều hung. Trường hợp này thông báo rằng ng danh, sức khỏe của gia chủ sắp gặp vấn đề. Cụ thể, nếu bạn đang kinh doanh, có thể gặp thất bại, hoặc trắc trở, lớn hơn có người muốn hãm hại bạn. Trong phong thủy, người ta hay gọi ‘Mí mắt dưới bên phải giật liên tục” là Thủy dư thừa.

Hiện tại, không có nghiên cứu khoa học chính xác nào liên quan đến hiện tượng mắt phải giật đến mức có thể chứng minh rằng nó thực sự là một dấu hiệu và mang nghĩa như thế nào.

Nhay mat phai o Nam gioi

Giật mắt phải ở nam giới

Mắt phải giật ở nam giới

Theo các quan niệm, khi mắt phải giật ở nam giới, đó là điềm báo cho sự thành ng và tạo đà cho việc phát triển sự nghiệp. Ngoài ra, điều này còn có thể báo hiệu về sự may mắn trong tình cảm và gia đình. Tuy nhiên, cũng có nhiều người tin rằng đây là điềm báo về sự căng thẳng và áp lực trong ng việc.

1. Báo hiệu điềm tốt

Theo nhiều quan niệm, mắt phải giật thường xuyên đại diện cho ng việc của bạn sẽ được thăng tiến. Và tương tự như vậy, khi mắt phải giật, nó có thể ám chỉ việc bạn sẽ nhận được khoản tiền hoa hồng từ sự nghiệp của mình.

2. Báo hiệu điềm xấu (không tốt)

Tuy nhiên, mắt phải giật cũng có thể mang lại điều không tốt cho bạn. Nếu bạn bị stress quá nhiều trong ng việc của mình hoặc có mối quan hệ tình cảm không tốt, thì mắt phải giật cũng là điềm báo cho sự lừa dối hay sự nghi ngờ nhiều về người mình tin tưởng.

Nhay mat o nu gioi

Giật mắt phải ở nữ giới

Mắt phải giật ở nữ giới

Ở nữ giới, khi mắt phải giật thường được xem là điềm báo cho việc có thể xảy ra những điều tốt đẹp trong tình cảm và gia đình. Ngoài ra, nếu mắt giật liên tục, đó còn có thể báo hiệu về sự may mắn và thành ng trong ng việc.

1. Báo hiệu điềm tốt

Đối với nữ giới, nếu mắt phải giật thường xuyên, đó là sự báo hiệu cho việc có sự cải thiện trong tình yêu hay có tin vui đến trong cuộc sống của bạn.

2. Báo hiệu điềm xấu (Không tốt)

Tuy nhiên, mắt phải giật cũng mang tới nhiều điều không may cho bạn nếu bạn không chọn cách tiếp cận đúng đắn với một sự việc hay quan hệ của mình. Ví dụ, nếu bạn đang trong mối quan hệ không tốt với người yêu, mắt phải giật có thể ám chỉ việc mối quan hệ này sẽ kết thúc một cách đầy hổ thẹn.

Góc nhìn tâm linh mắt giật theo giờ

 •  Mắt phải giật  ở Nam giờ tý từ 23h - 1h:  Có thể là điềm báo cho việc bạn sắp gặp lại một người bạn, người thân lâu năm xa cách.
 •  Mắt phải giật  ở Nữ giờ tý từ 23h - 1h:  Điều này báo hiệu bạn sắp được mời dự một bữa ăn thịnh soạn ở một buổi tiệc hoặc do bạn bè, người thân chiêu đãi.
 • Mắt phải giật ở Nam giờ Sửu từ 1h - 3h: Có lẽ người thân của bạn đang có điều gì đó muốn nhắc nhở bạn rồi. Cũng có thể là ai đó có điều gì chưa hài lòng, quở trách bạn.
 • Mắt phải giật ở Nữ giờ Sửu từ 1h - 3h: Báo hiệu cho bạn biết có người nào đó đang trách móc bạn, bạn nên dành thời gian quan tâm họ nhiều hơn.
 • Mắt phải giật ở Nam giờ Dần từ 3h - 5h: Bạn sắp có tin vui về đường tình duyên nhé
 • Mắt phải giật ở Nữ giờ Dần từ 3h - 5h: Bạn có tin vui tốt lành liên quan tới tài chính, tiền bạc.
 • Mắt phải giật ở Nam giờ Mão từ 5h - 7h: Báo hiệu tài lộc đang ùn ùn kéo về nhà bạn. Vì vậy bạn hãy nắm bắt cơ may tài lộc này nhé.
 • Mắt phải giật ở Nữ giờ Mão từ 5h - 7h: Đây là điềm báo may mắn, bạn sẽ nhận được một món quà bất ngờ hoặc trúng số độc đắc.
 • Mắt phải giật ở Nam giờ Thìn từ 7h - 9h: Đây là điềm báo về sự mâu thuẫn thị phi, tức là bạn có thể sẽ nảy sinh tranh cãi, xung đột với ai đó.
 • Mắt phải giật ở Nữ giờ Thìn từ 7h - 9h: Nếu bạn bị nháy mắt phải thời gian này tức là bạn nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói bởi đây là điềm báo liên quan tới tranh chấp, kiện tụng.
 • Mắt phải giật ở Nữ giờ Tỵ từ 9h - 11h: Điềm báo không may, dễ có tranh chấp, kiện tụng xảy ra.
 • Mắt phải giật ở Nam giờ Ngọ từ 11h - 13h: Điềm báo không hay về sức khỏe và tiền bạc
 • Mắt phải giật ở Nữ giờ Ngọ từ 11h - 13h: Nếu nháy mắt phải trong khung giờ này thì bạn nên đi khám sức khỏe hoặc cần cẩn thận trong giao dịch tiền bạc, tránh hao tài tốn của.
 • Mắt phải giật ở Nam giờ Mùi từ 13h - 15h: Gặp chuyện hao tài tốn của hay bị ăn chặn tiền bạc
 • Mắt phải giật ở Nữ giờ Mùi từ 13h - 15h: Đây là điềm báo sẽ có chuyện xảy ra khiến bạn không vui, có thể là với trong mối quan hệ với người nào đó hoặc chuyện buồn liên quan tới tiền bạc.
 • Mắt phải giật ở Nam giờ Thân từ 15h - 17h: Có chuyện tốt đẹp về đường tình duyên
 • Mắt phải giật ở Nữ giờ Thân từ 15h - 17h: Nháy mắt phải trong khung giờ này cho thấy chuyện tình cảm, tình duyên của bạn đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực.
 • Mắt phải giật ở Nam giờ Dậu từ 17h - 19h: Đã lâu bạn không về nhà
 • Mắt phải giật ở Nữ giờ Dậu từ 17h - 19h: Có thể nói đây là điềm báo về tin vui liên quan tới ng việc, làm ăn phát đạt hoặc bạn sẽ được thăng chức trong thời gian tới.
 • Mắt phải giật từ ở Nam giờ Tuất 19h - 21h: Chuẩn bị sẵn đồ đạc cho mình vì bạn sắp có chuyến du lịch đặc biệt với bạn bè hoặc người thương.
 • Mắt phải giật từ ở Nữ giờ Tuất 19h - 21h: Nếu trong khung giờ này mà bạn bị nháy mắt phải thì tức là báo hiệu trước về một chuyến đi xa, có thể là đi du lịch hoặc ng tác.
 • Mắt phải giật từ ở Nam giờ Hợi 21h - 23h: Nếu khung giờ này bạn bị nháy mắt phải thì đây là khung giờ kém may mắn nhé.
 • Mắt phải giật từ ở Nữ giờ Hợi 21h - 23h: Điềm báo cho bạn nên thận trọng trong mọi hành động, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

 

Bảng tra điềm báo giật mắt trái, giật mắt trái tổng quát:

Xét theo giờ trong ngày Điềm báo hên xui từ hiện tượng mắt trái giật, nháy
Giờ Tý (23h-1h) Sắp có quý nhân tương trợ hoặc bạn quý tới thăm. 
Giờ Sửu (1h-3h) Xảy ra những chuyện khiến bạn phải suy nghĩ, lo lắng. 
Giờ Dần (3h-5h) Báo hiệu người phương xa tới thăm, đồng thời mang tài lợi tới cho bạn. 
Giờ Mão (5h-7h) Có quý nhân phù trợ, tốt cho cả ng việc và chuyện tình duyên. 
Giờ Thìn (7h-9h) Gặp lại bạn thân sau bao ngày xa cách, mối quan hệ xã giao được cải thiện. 
Giờ Tị (9h-11) Có lộc về ăn uống hoặc được bạn bè chiêu đãi món ngon. 
Giờ Ngọ (11h-13h) Bạn sẽ nhận được một tin vui hay lời khen ngợi nào đó. 
Giờ Mùi (13h-15h) Có ai đó nhắc tên bạn, có thể là chê, cũng có thể là ngợi khen, tùy đối tượng nam nữ. 
Giờ Thân (15h-17h) Có tin tốt lành sắp tới hoặc một vài điều bất ngờ thú vị nào đó. 
Giờ Dậu (17h-19h) Điềm báo mang nhiều ý nghĩa khác nhau, có hung có cát, tùy thuộc bạn là nam hay nữ. 
Giờ Tuất (19h-21h) Đảm nhiệm trọng trách lớn khiến bạn áp lực về mặt tinh thần. 
Giờ Hợi (21h-23h) Có nhiều điều cát lành đang chờ đón phía trước. 
Xét theo thứ trong tuần Điềm báo hên xui, chuyện sắp xảy tới
Thứ 2 Có chuyện chẳng lành có thể xảy tới với bạn. 
Thứ 3 Không có chuyện gì quá nghiêm trọng xảy ra. 
Thứ 4 Có tin vui về chuyện tình cảm lứa đôi. 
Thứ 5 Có chuyện bất trắc xảy tới, cẩn trọng lời ăn tiếng nói. 
Thứ 6 Ai đó đang nhớ tới bạn.  
Thứ 7 Cẩn trọng với những bí mật đời tư. 
Chủ Nhật Có chuyện bất ngờ xảy ra.  
 

Kết luận

Tóm lại, mắt phải giật có thể là một dấu hiệu của may mắn và thành ng trong cuộc sống, tuy nhiên, không nên quá phụ thuộc vào việc lấy mắt phải giật để đưa ra quyết định. Điều quan trọng nhất là hãy tin vào con đường mình đã chọn và cố gắng làm việc tận tâm, đam mê để đạt được sự thành ng và hạnh phúc trong cuộc sống.

Bài viết sưu tầm - Mang tính giải trí

CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN ĐĂNG QUANG

VPGD: Số 55 Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – TP. Hà Nội - Email: contact@dangquangwatch.vn

Giấy CNĐKKD và MSDN số: 0104938104 đăng ký lần đầu do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 07/10/2010

Top